Anchor Restaurant

x

KHÁM PHÁ TUYỆT CHIÊU UỐNG BIA

Bia – thứ đồ uống vàng sóng sánh giúp giải nhiệt mùa hè, giảm căng thẳng hiệu quả. Đặc biệt, mỗi lần gặp các chiến hữu, nâng ly bia phiền muộn tan biến.

Bia chai, bia lon, bia vàng, bia đen, uống cả hay rót cốc đều giống nhau, miễn là có bia uống. Nhưng bạn có biết, uống bia thực sự là một nghệ thuật và để tận hưởng được hết hương vị thơm ngon của bia, bạn cần uống bia đúng cách. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thế nào là uống bia đúng cách bạn nhé.

1. Uống bia rót ra cốc ngon hơn uống chai

Đầu tiên, uống bia bằng cốc sẽ ngon hơn khi bạn uống chai. Giáo sư Hendrik Zwaardemaker, Đại học Utrecht, Hà Lan đã tiến hành các nghiên cứu khoa học để làm rõ và chứng minh sự đúng đắn của luận điểm này. Khi uống bia bằng chai hay ống hút mũi người chỉ ngửi được mùi môi trường xung quanh, từ mùi hỗn tạp trong quán, mùi thức ăn, mùi xăng dầu, thậm chí nhiều mùi khác trên đường phố, mà không ngửi thấy mùi của bia.

2. Bia lon và bia chai cần kiểm tra hạn sử dụng

Với các loại bia lon hay bia chai bạn cần kiểm tra hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng bia. Không nên uống bia quá hạn sử dụng vì khi đó các thành phần có lợi và men bia đã bị biến đổi, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

3. Thời điểm uống bia tốt nhất

Thời điểm uống bia tốt nhất đó là trước hoặc trong bữa ăn. Uống bia sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa gây cảm giác thèm ăn và bạn cũng thấy ngon miệng. Khi đã rót bia ra cốc bạn nên thưởng thức ngay tránh để quá lâu vì khi đó dioxit cacbon trong bia sẽ bay hơi, nhiệt độ của ly bia giảm khiến chất lượng bia không còn được thơm ngon.
Để uống bia đảm bảo có lợi cho sức khỏe bạn cần uống bia điều độ và hợp lí. Tránh uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến nội tạng và các cơ quan tiêu hóa.

4. Rót bia đúng cách

Khi rót bia, bạn cần lưu ý, rót từ từ và nghiêng theo miệng cốc để tránh tình trạng bia sốc tạo ra nhiều bọt. Để giữ nguyên hương vị, bia cần được rót ngay giữa ly, cách miệng ly từ 2 – 3cm. Một ly bia hấp dẫn sẽ có tỷ lệ vàng là 7 phần bia, 3 phần bọt.

5. Lưu ý về ly uống bia

Bên cạnh đó khi uống bia, bạn cũng cần chú ý đến cốc, ly rót bia. Ly, cốc cần được lau khô và sạch tránh dính dầu mỡ sẽ làm mất bọt nếu bạn rót bia vào. Ly uống bia phải được rửa sạch, để khô tự nhiên và làm lạnh trước. Đặc biệt, bạn cần phải thay ly mới sau mỗi lần uống.

Uống bia đúng cách thật đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Với những tip nhỏ này,  nhà hàng Anchor chúc bạn có mùa hè thật sôi động cùng những ly bia mát lành, sảng khoái.

Anchor Beer Club

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam