Anchor Restaurant

g

NHỮNG LƯU Ý KHI UỐNG BIA MÀ MỌI NGƯỜI CẦN BIẾT

Bia là một loại đồ uống quen thuộc của người dân Việt Nam và cả thế giới. Uống bia mang lại một số lợi ích nhất định như tốt cho hệ tiêu hóa nhưng nếu sử dụng sai cách thì bia lại là tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Uống bia đúng thời điểm

Sử dụng bia đúng thời điểm sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái hơn, thanh nhiệt cơ thể và giải khát rất tốt. Thế nhưng bạn có biết thế nào là uống bia đúng thời điểm hay không? Chúng ta tuyệt đối không nên uống vào buổi tối quá muộn vì nó sẽ làm cho tinh thần bạn bị căng thẳng, hệ thần kinh bị chất kích thích có trong bia làm cho mệt mỏi dẫn đến mất ngủ. Uống bia muộn quá cũng làm cho bạn dễ mắc nguy cơ béo phì. Thời điểm tốt nhất cho bạn uống bia đó là vào khoảng cuối buổi chiều, đây là lúc cơ thể bạn cần được nghỉ ngơi thư giãn sau những giờ làm việc vất vả.

Uống bia vừa đủ

Bất cứ cái gì sử dụng quá nhiều cũng không phải là sẽ tốt. uống bia cũng vậy, chúng ta không nên dùng bia như một đồ uống để ngồi nhâm nhi mấy tiếng đồng hồ. Chúng ta chỉ nên uống từ 0.5 đến 1 lít bia trong ngày mà thôi. Lượng bia này vừa đủ để giải khát, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không khiến bạn bị say và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Chỉ uống bia khi dạ dày đã có thức ăn

Nhiều người có thói quen uống bia khi bụng còn đói và khi uống rồi thì lại không thể ăn cơm. Đây là một sai lầm nghiêm trọng mà chúng ta cần tránh. Bụng đói uống bia sẽ gây tổn thương cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Khi bạn chưa ăn gì thì uống bia cũng dễ say hơn. Các bạn nên ăn nhẹ trước khi uống bia, có thể ăn cháo hay một chút cơm, một chút bánh mỳ như vậy bạn bảo vệ được hệ tiêu hóa tốt hơn.

Không nên uống bia cùng các loại đồ có ga

Theo như các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra thì người uống bia không nên uống chung với các loại đồ uống có ga như cô ca, rượu, nước tăng lực vì khi này lượng khí CO2 trong dạ dày tăng lên không tốt cho hệ tiêu hóa và lượng khí này đi qua ruột khiến cho người dùng bia dễ bị say. Nếu đã đi uống bia thì chỉ nên dùng một loại đồ uống, càng không nên uống chung với rượu.

Người đang uống thuốc k được dùng bia

Đối với những người đang uống thuốc để điều trị bệnh thì tuyệt đối không nên sử dụng bia, rượu hay bất cứ loại chất kích thích nào bởi vì nó sẽ khiến hiệu quả của thuốc giảm đi. Các bác sĩ, giảng viên dạy ngành dược khuyến cáo rằng người nào sử dụng thuốc mà uống bia thì không những bệnh không thể khỏi mà còn rất dễ dẫn đến các hiện tượng tác dụng phục nguy hiểm.

Uống bia với quá nhiều đá

Bia khi uống lạnh sẽ ngon hơn nhưng nếu bạn sử dụng qua nhiều đá trong bia thì sẽ làm mất đi vị ngọn của loại đồ uống này. Chưa kể đến việc uống bia cùng nhiều đá lạnh có khả năng làm cho họng của bạn có thể bị tổn thương khi mà tiếp xúc với nhiệt độ thấp lâu. Thay vì cho đá trực tiếp vào trong bia thì chúng ta nên ướp lạnh bia trước khi uống thì độ mát sẽ vừa phải mà hương vị bia không bị ảnh hưởng.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi dùng bia mà tất cả mọi người cần lưu tâm để sử dụng bia được an toàn hơn, ngon hơn.

Anchor Wine Boutique & Restaurant

 

Comments

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam