Anchor Restaurant

a

SO SÁNH GIỮA BIA THẦY TU, BIA TU VIỆN VÀ NGUỒN GỐC BIA SỨ

Sự Khác Biệt Giữa Bia Thầy Tu, Bia Tu Viện Và Nguồn Gốc Của Tên Gọi “Bia Sứ”

Nói đến bia nhập khẩu hảo hạng thì phải nghĩ ngay đến các loại bia thầy tu, bia sứ, bia tu viện. Chắc hẳn là những anh chàng sành bia nhập phải biết đến các loại bia này rồi. Vậy các loại bia này có phải là 1 loại, giống nhau và khác nhau như thế nào ?

Kết quả hình ảnh cho BIA SỨ BIA THẦY TU

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BIA THẦY TU, BIA TU VIỆN VÀ NGUỒN GỐC CỦA TÊN GỌI “BIA SỨ”

Thực tế trên thế giới chỉ có 2 khái niệm là bia thầy tu và bia tu viện. Chứ không có khái niệm bia sứ. Khi vào Việt Nam do các loại bia được đóng trong chai sứ đều là các loại bia hảo hạng và rất ngon. Mà tên thì lại khó nhớ nên giới uống bia nhập mới gọi là bia sứ cho dễ gọi. Việc này đồng nghĩa là khi có một người bạn rủ ta đi uống bia sứ nhập khẩu thì phải đi ngay nhé. Bia ngon đấy.

Bia đóng chai sứ trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng không nhiều loại. Có thể kể ra là bia St Paul Triple, bia Sebasitaan Dark, bia Sebastiaan Grand Cru được nhập khẩu từ Bỉ, bia Hertog Jan được nhập khẩu từ Hà Lan

Bia thầy tu/ bia Trappist

Bia thầy tu hay còn gọi là Trappist. Là một trong số những dòng bia Bỉ nổi tiếng hiện nay. Vậy thế nào là bia thầy tu ? Khái niệm bia thầy tu được dùng để định nghĩa cho dòng bia lâu đời được phát triển từ thời Trung Cổ do các thầy tu sống trong tu viện nấu. Và cho đến ngày nay vẫn tiếp tục được các thầy tu nấu trong các tu viện với số lượng có hạn. Dòng bia thầy tu qua hàng thế kỷ đã khẳng định đẳng cấp là những chai bia hảo hạng làm say lòng tất cả những người uống bia khó tính nhất.

Kết quả hình ảnh cho BIA TRAPPIST

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BIA THẦY TU, BIA TU VIỆN VÀ NGUỒN GỐC CỦA TÊN GỌI “BIA SỨ”

Ngày nay trên thế giới chỉ còn 11 tu viện còn đang nấu bia gồm: 6 tu viện tại Bỉ, 2 tu viện tại Hà Lan, 1 tu viện tại Italia, 1 tu viện tại Mỹ và 1 tu viện tại Úc. Điểm qua 11 nhãn hiệu bia thầy tu đang được bán ra cho công chúng thưởng thức. Achel, Chimay, Gregoius, La Trappe, Rochefort , Tre Fontane, Orval Spencer, Westmalle, Westvleteren và Zundert.

Bia tu viện

Bia tu viện hay còn gọi là bia Tripel. Triple dùng để định nghĩa các dòng bia có nguồn gốc xuất xứ từ tu viện. Nhưng ngày nay không còn được sản xuất bên trong tu viện nữa. Mà đã được chuyển giao công thức và được sản xuất trên qui mô công nghiệp. Để phục vụ nhu cầu thưởng thức bia ngon của toàn thế giới.

Hình ảnh có liên quan

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BIA THẦY TU, BIA TU VIỆN VÀ NGUỒN GỐC CỦA TÊN GỌI “BIA SỨ”

Bia tu viện hiện nay có rất nhiều loại bia và nhãn hiệu bia. Nhưng chủ yếu các loại bia này được sản xuất trên công nghệ lên men nổi (lên men mặt). Nên trên nhãn chai thường có chữ Ale.

Như vậy chúng ta hiểu rằng bia thầy tu thì có thể gọi là bia tu viện.Tuy nhiên bia tu viện thì chưa chắc đã được gọi là bia thầy tu. Và trên thị trường Việt Nam hiện nay bia sứ St Paul Triple, bia Sebasitaan Dark, bia Sebastiaan Grand Cru được nhập khẩu từ Bỉ. Chính là 1 dòng bia thầy tu đang được rất nhiều người sành bia nhập khẩu lựa chọn để thưởng thức.

-Sưu tầm-

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm mua đồ uống nhập khẩu uy tín mà chất lượng thì hãy đến với chúng tôi để được sở hữu những loại bia đặc sản nhé. 

>>>> Cửa hàng của chúng tôi tại: 143A Lê Lợi, Đà Nẵng

Comments

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam