Anchor Restaurant

SỰ THẬT VỀ CHUYỆN “KHÔNG NÊN UỐNG BIA CÓ CẶN Ở ĐÁY CHAI”

Nhiều khách hàng không khỏi hoang mang khi thấy ở một số dòng bia có xuất hiện “Cặn ở đáy chai”. Hơn nữa, họ cũng cho rằng đó là dấu hiệu của bia đã hỏng và không còn sử dụng được nữa. Vậy thực hư thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự thật về câu chuyện này nhé.

Bia có cặn ở đáy chai có phải là bia đã hỏng?

Hầu hết các dòng bia Thầy Tu, bia Tu Viện, hay Truyền Thống … Những men trông giống như cặn lơ lửng trong chai. Những dòng bia này có rất nhiều sự khác biệt so với các loại bia giải khát thông dụng chúng ta thường dùng.

Zalo

Sau quá trình lên men từ 1 đến 2 lần trong thùng gỗ sồi hoặc bên ngoài. Bia tiếp tục được lên men nổi trong chai nên bia không được lọc trước khi đóng chai. Quá trình lên men nổi hoàn tất thường mất từ 3 đến 5 năm. Do đó hương vị bia sẽ khác đi theo thời gian. Càng gần hết hạn, quá trình lên men càng gần hoàn tất. Người thưởng thức sẽ cảm nhận được 1 “sự tròn trịa và hài hòa ” trong kết cấu hương vị của bia.

Đã có nhiều khách hàng khi nghe về điều này không khỏi tỏ ra nghi ngờ. Nhưng vô tình trong quá trình sử dụng thực tế đã chứng minh. Năm 2016, khách hàng uống 1 chai Chimay Xanh sản xuất năm 2015 và sau đó uống cùng loại bia này nhưng sản xuất năm 2013. Thì chai 2013 ngon hơn hẳn.

Zalo
Những dòng bia giải khát thông dụng chúng ta thường dùng thì ngược lại. Bia lên men duy nhất 1 lần và lên men chìm. Quá trình lên men chìm diễn ra rất nhanh , khi hoàn tất, nhà sản xuất phải lọc bỏ cặn rồi mới đóng chai xuất bán. Hạn sử dụng của các dòng bia này thường từ 6 tháng đến 1 năm, và nên thưởng thức càng sớm càng tốt.

-ST-

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam