Anchor Restaurant

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH CORONA nVoC

Các quan chức y tế Trung Quốc nói rằng ưu tiên hiện nay là ngăn ngừa các bệnh nhân nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) đang bị nhẹ không trở nặng và nguy kịch. Các phương pháp điều trị đang chứng tỏ hiệu quả

                                                                                                                  Tình hình dịch bênh Corona nCoV

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết tính đến cuối ngày 4-2, số người chết do nhiễm chủng virus corona mới ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng thêm 65 người, nâng số người tử vong ở tỉnh này lên 479 người, toàn Trung Quốc là 490 người và thế giới là 492 người (hai trường hợp ngoài Trung Quốc gồm 1 ở Philippines và 1 ở Hong Kong).

Đồng thời có thêm 3.156 trường hợp nhiễm bệnh mới được phát hiện ở tỉnh Hồ Bắc, bao gồm gần 2.000 ca mới tại thành phố Vũ Hán, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở tỉnh này lên 16.678 người.

Như vậy, tổng số ca nhiễm virus corona mới tại Trung Quốc tính đến cuối ngày 4-2 là 23.648 ca, toàn thế giới là 23.858 ca. Số người hồi phục và được cho xuất viện là 757 người.

Báo South China Morning Post cho biết đây là con số gia tăng ca tử vong kỷ lục trong 1 ngày tại vùng này trong khi đội ngũ y bác sĩ đang chạy đua với thời gian để điều trị cho bệnh nhân và chiến đấu chống chủng virus corona mới này.

                                                                                                            Tình hình người dân Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất công bố sáng nay 5-2, có hơn 2.500 bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh Hồ Bắc đang trong tình trạng nặng hoặc nguy kịch. Tuy nhiên, theo SCMP, các bác sĩ tại tỉnh Hồ Bắc đã đưa ra các phương pháp điều trị mới có hiệu quả giúp tỉ lệ tử vong của các bệnh nhân nhiễm virus corona có giảm đi một chút.

Dữ liệu trong đêm qua cho thấy tỉ lệ tử vong trên số ca nhiễm bệnh tại tỉnh Hồ Bắc đã giảm 0,2% từ 3,1% của ngày 3-2 xuống còn 2,9% trong ngày 4-2.

1. Vũ Hán lập thêm bệnh viện tạm thời vì nhu cầu giường bệnh tăng 

Tân Hoa xã ngày 5-2 cho biết thành phố Vũ Hán, trung tâm bùng phát dịch virus corona mới, đang chuyển đổi thêm 8 tòa nhà, bao gồm phòng tập gym, các trung tâm triển lãm và trung tâm thể thao thành bệnh viện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các bệnh nhân nhiễm virus corona tại thành phố này.

Đầu tuần này, thành phố Vũ Hán đã công bố kế hoạch chuyển đổi 3 tòa nhà khác thành bệnh viện. Như vậy, có tổng cộng 11 tòa nhà được chuyển đổi công năng, đủ khả năng để tiếp nhận thêm 10.000 bệnh nhân.

2. Trung Quốc tin là thuốc đang hiệu quả

Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết các loại thuốc kháng virus dùng trong điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân nhiễm virus corona ở nước này đang chứng tỏ hiệu quả.

Theo báo South China Morning Post, nhà dịch tễ học Li Lanjuan cho biết các kiểm tra sơ bộ cho thấy hai loại thuốc kháng virus là Arbidol và Darunavir có hiệu quả trong việc kiềm chế sự sinh sôi của chủng virus corona mới này.

Arbidol là một thuốc kháng virus mạnh dùng để phòng ngừa và điều trị bệnh cúm trong khi Darunavir dùng trong điều trị HIV. Ngoài ra các loại thuốc khác đang trong giai đoạn thử nghiệm trên động vật và thử nghiệm lâm sàng trên người tại Trung Quốc là Remdesivir và Favipiravir.

3. Ngày 6/2 Vietnam Airlines tạm ngừng khai thác đường bay giữa Hà Nội và Macao, Hồng Kông

                                               Vietnam Airlines hủy khai thác các chuyến bay giữa Hà Nội và Macao, Hongkong

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines đã tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc đại lục từ ngày 1-2, miễn phí hoàn vé và thay đổi hành trình cho hành khách bay giữa hai nước.

Với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Vietnam Airlines đã khai thác trở lại các chuyến bay thường lệ từ ngày 2-2.

Đối với đường bay giữa TP.HCM và Hong Kong, sau ngày 5-2 Vietnam Airlines vẫn duy trì khai thác thường lệ hằng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Để hạn chế nguy cơ lây lan virus corona, Vietnam Airlines tiến hành thay đổi nhiều dịch vụ từ mặt đất đến trên không.

Cụ thể, Vietnam Airlines khử trùng tất cả máy bay sau khi khai thác từ Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, Thái Lan trở về Việt Nam.

Để bảo vệ tối đa an toàn sức khỏe cho hành khách trên chuyến bay, từ ngày 5-2, Vietnam Airlines sẽ thay đổi nhiều dịch vụ trên không như: trên tất cả chuyến bay có thời gian bay dưới 2 tiếng 30 phút, hãng tạm ngừng cung cấp suất ăn, chỉ phục vụ nước suối đóng chai và cấp đồ ăn nhẹ đóng gói cho hành khách có yêu cầu để hạn chế tiếp xúc vật phẩm dùng nhiều lần.

Đối với các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao, toàn bộ đồ uống được phát cho hành khách nhưng không được sử dụng sẽ bị hủy hoàn toàn để bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang cấp khăn giấy thơm thay cho khăn bông trên tất cả chuyến bay; không phục vụ gối và chỉ phục vụ chăn trong trường hợp hành khách cần sự trợ giúp về y tế trên các chuyến bay có thời gian bay dưới 4 giờ…

 4. Các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Corona

                                                                         Các cách để phòng chống dịch bệnh Corona

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa dịch bệnh theo các khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO, cụ thể:
  •  Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn, dung dịch rửa tay chứa cồn.
  •  Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
  •  Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
  •  Dùng khăn giấy che miệng khi ho, hắt hơi.
  •  Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.
  •  Nếu có triệu chứng sốt, ho, khó thở hãy đi đến cơ sở y tế gần nhất

Cre: Tuổi Trẻ

HÃY CÙNG ANCHOR BẢO VỆ SỨC KHỎE BẰNG CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH CORONA TRONG THỜI GIAN NÀY!

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam