Anchor Restaurant

?? XÚC XÍCH – NÉT VĂN HÓA ĐẶC BIỆT CỦA NGƯỜI ĐỨC ??

Khi nói về ẩm thực Đức, bia và xúc xích là hai thứ không thể thiếu, vậy nên khi thưởng thức hương vị bia Đức sẽ không hoàn hảo nếu không kèm theo xúc xích Đức.Vị trí của xúc xích trong lòng người Đức không chỉ còn là một món ăn kèm hay là món nướng ngoài trời khi tụ họp mà đó là một nét văn hóa. Bởi vậy hiện nay, người Đức có hơn 1200 loại xúc xích khác nhau và chúng thay đổi theo vùng miền khắp nơi của Đức.Trong bài này, tôi sẽ kể ra 3 loại xúc xích phổ biến của Đức và cách thưởng thức chúng một cách chuẩn nhất theo phong cách Đức.

1. Bratwurst

Home-made Pork Sausages in rustic pan with thyme.

Bratwurst

Bratwurst là những gì hầu hết mọi người hình dung khi nói đến xúc xích Đức. Được làm từ thịt lợn và thịt bò băm nhuyễn, Bratwurst thường được nướng và ăn kèm với mù tạt ngọt của Đức cùng với bánh mì Kaiser Roll. Đặc biệt là món Currywurst nổi tiếng của Đức cũng bắt nguồn từ món xúc xích Bratwurst này, bởi để làm được nước sốt thơm ngon đúng vị thì người đầu bếp phải sử dụng xúc xích Bratwurst để dậy mùi hương. Và để biết món Currywurst nổi tiếng đến mức nào thì bạn phải đến Đức, rõ hơn là Berlin thành phố tiêu thụ 70 triệu món Currywurst mỗi năm!

2. Weibwurst

Weißwurst

Weißwurst, dịch trực tiếp là “xúc xích trắng”, Weißwurst là một loại xúc xích truyền thống của Bavaria được phát minh tại Marienplatz ở Munich. Nó được làm từ thịt bê, thịt heo muối xông khói, rau mùi tây, chanh, thảo quả và chanh. Vì chất bảo quản không được sử dụng trong quy trình chế biến loại xúc xích này, nên theo truyền thống, chúng chỉ có sẵn để mua thưởng thức cho đến trưa. Kết quả là đôi khi mọi người gọi xúc xích Weißwurst là “xúc xích buổi sáng”. Và vì xúc xích Weißwurst được làm hằng ngày, ăn liền nên chúng thường được ăn với bia, mù tạt ngọt và bánh pretzels mềm.

3. Teewurst

Xúc xích Teewurst

Teewurst được tạo ra vào năm 1874 và tên của chúng cũng có nghĩa là được ăn vào thời gian uống trà trên kèm với bánh mì sanwich. Teewurst là một loại xúc xích sấy khô làm từ thịt lợn, thịt xông khói và thịt bò sống. Xúc xích được hun khói trên gỗ sồi trước khi trưởng thành trong 7-10 ngày để phát triển hương vị mang tính đặc trưng của loại xúc xích này, đó là vị nhẹ và hơi chua. Vì xúc xích này chứa 30-40% chất béo, nên nó tương đối dễ quệt lên bánh mì để ăn kèm.

Như vậy có thể nói Đức là kinh đô xúc xích của thế giới, nhờ niềm đam mê cũng như tinh thần nhiệt huyết của người Đức đối với món ăn này mà hiện nay càng ngày có nhiều loại xúc xích được làm ra tại Đức hơn, và có thể thấy tương lai số lượng xúc xích của Đức có thể gấp đôi dòng xúc xích hiện tại và nền văn hóa ẩm thực xúc xích của Đức ngày càng phát triển hơn. Vậy nên để trải nghiệm văn hóa Đức bạn có thể đến hệ thống nhà hàng Anchor và gọi ngay một dĩa xúc xích Đức, hãy để Anchor đưa bạn đến với nước Đức bằng con đường ẩm thực!

——————————–

Tại hệ thống nhà hàng Anchor:

  • Anchor Wine Boutique & Restaurant – 143A Lê Lợi, quận Hải Châu–SĐT:0236.3575234
  • Anchor Beer Club – 29 Quang Dũng, quận Thanh Khê – SĐT: 0236.3656234
  • Anchor Wine Boutique & Gastro Pub – 47,49,51 Lê Văn Thiêm, Quận 7, HCM – SĐT: 028 73066234

 

Comments

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam