Anchor Restaurant

7 DẤU HIỆU NHẬN BIẾT “BIA NGON”

1. Bia ngon phải làm từ lúa mạch tốt nhất

Phải là loại lúa mạch thu hoạch vào mùa xuân nhằm đảm bảo hương vị trọn vẹn và đầy đủ nhất cho bia. Màu sắc vàng óng như mật của bia có được cũng từ chính những hạt lúa mạch này. Nếu biết cách kết hợp các loại lúa mạch sẽ tạo cho vị bia sự khác biệt rõ rệt: đậm đà mà dịu nhẹ, cân bằng nhưng thấm sâu

2. Bia ngon phải làm từ hoa bia chất lượng

Hoa bia quyết định đến vị đắng, hương vị và chất lượng bọt của bia. Chỉ những hoa bia cao cấp được trồng tại các nước có nền văn hóa bia lâu đời, Đức là một ví dụ, mới có thể tạo ra vị đắng hài hòa, hương thơm đặc trưng và những mảng bọt dâng cao tự nhiên.

3. Bia ngon phải được lên men từ men bia thuần chủng

Men bia là các vi sinh vật có tác dụng lên men đường. Men càng thuần chủng đòi hỏi độ tinh khiết càng cao. Chỉ có các tập đoàn bia lớn với phòng thí nghiệm thiết bị hàng đầu mới có thể đáp ứng yêu cầu nuôi cấy và bảo quản men thuần chủng vốn rất khắt khe.

4. Bia ngon phải nấu từ nguồn nước tốt

Dù cho các nhà sản xuất sử dụng các nguồn nước khác nhau thì yêu cầu đầu tiên đó phải là nguồn nước đã được xử lý bởi dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo tốt cho sức khỏe. 

5. Nhận biết Bia ngon qua màu sắc và độ trong

Màu bia tươi phải trong, vàng nhạt là ngon, loại kém chất lượng thì nước bia đục, chứng tỏ công nghệ lên men và sản xuất chưa tốt. Với các loại bia đóng chai tiêu thụ trên thị trường hiện nay thời gian bảo hành từ 40 đến 60 ngày, loại bia tươi chỉ được 7 ngày. Quá thời hạn trên, mùi bia sẽ biến mất và nếu có hiện tượng vẩn đục thì không nên uống.

6. Nhận biết bia ngon qua bọt bia

Khi bạn rót bia ra cốc lập tức sẽ có bọt lăn tăn chạy lên, bọt đó chạy lên cao thì tan rất chậm, có thể nổi trên mặt tới 4 đến 5 phút, khi bọt ở ngoài đã tan mà bên thành cốc vẫn thấy bọt bám vào và nếu đã uống hết bia mà bọt vẫn bám vào cốc thì loại bia đó có chất lượng tốt.

Ngược lại, nếu bọt to, chóng tan, không dính vào thành cốc thì loại bia đó không đạt chất lượng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý xem trong cốc có chất dầu mỡ không, vì các loại dầu mỡ thực động vật sẽ làm tăng độ tan của bọt bia.

7. Nhận biết Bia ngon qua mùi vị

Các loại bia khác nhau có hương vị khác nhau. Nhưng nói chung, khi nâng cốc bia lên bạn phải cảm nhận thấy mùi hoa bia, mùi mạch nha, và mùi este một cách đậm đà, tinh khiết thì đó mới là bia ngon. Còn nếu thấy mùi khó ngửi thì đây là bia chất lượng kém. Bia ngon thì vị đậm, mát, uống vào có cảm giác dễ chịu. Nếu thấy vị nhạt nhẽo, đắng, khó uống hoặc mùi chua thì bia đã bị hỏng, bạn cần phải bỏ ngay.

Comments

  • June 13, 2023
    Crubono

    Their thick arms were 139 over 93 blood pressure already Get up and get ready to drop, A strong wind blew in the blood pressure normals by age bedroom priligy 30 mg 773 517 0692 Phone 773 238 5939 Fax

  • July 23, 2023
    HYIKeQ

    The solid was azeodried with toluene 5 4 buy viagra online without prescription 3 of the database cohort, we were able to provide outcome information for all other patients

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam