Anchor Restaurant

8 TÁC DỤNG THẦN KỲ TỪ RƯỢU VANG

1. Rượu vang có thể tăng cảm giác thèm ăn

Rượu màu sắc tươi tắn thu hút ánh mắt của người khác. Khi nếm rượu sẽ có cảm giác hơi chát nhưng rượu vang không những chỉ là món khai vị mà còn giúp tiêu hóa thức ăn, tăng cao chất lượng bữa ăn, làm con người hưng phấn, thả lỏng cơ thể.

2. Rượu vang có tác dụng tẩm bổ cơ thể

Nguyên liệu tự nhiên trong rượu và quá trình lên men sẽ khiến rượu nho chứa nhiều acid amin, khoáng chất và vitamin, là thực phẩm dinh dưỡng để hấp thụ bổ sung tốt nhất cho cơ thể. Các chất này trong vang có thể hấp thụ một cách trực tiếp vào cơ thể. Đặc biệt là người có sức khỏe yếu thường xuyên uống rượu vang với lượng vừa phải sẽ có ích lợi đối với sức khỏe của mình. Hợp chất phenon và Oligoe Lement trong rượu phòng chống phản ứng phụ trong quá trình trao đổi chất, đồng thời phòng chống một số bệnh tật mang tính thoái hóa như bệnh đục tinh thể, bệnh tim mạch, xơ cừng động mạch và nguyên nhân gây lão hóa. Vì thế thường xuyên uống rượu vang có tác dụng phòng chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.

3. Rượu vang có tác dụng tốt cho tiêu hóa

Trong dạ dày nếu có khoảng 60 – 100 g rượu vang có thể làm lượng rượu trong dịch dày tăng cao 120 ml ( bao gồm 1 g acid clohydric phân ly). Rượu tốt cho đồng hóa các protein, rượu có tác dụng điều chỉnh chức năng kết tràng, có tác dụng điều trị viêm kết tràng. Rượu vang ngọt có lợi cho việc bài tiết các dịch mật và tuyến insulin. Do đó, rượu vang có thể trợ giúp tiêu hóa, phòng chống táo bón.

4. Rượu có tác dụng chống lão hóa làm đẹp

Rượu vang có hợp chất hữu cơ phenon, vì thế có tác dụng giảm mỡ máu, chống cholesterol xấu, làm mềm mạch máu, tăng chức năng huyết quản và hoạt động tim. Đồng thời rượu có tác dụng thẩm mỹ và phòng chống lão hóa.

5. Rượu có tác dụng giảm béo

Rượu có tác dụng giảm nhẹ thể trọng, mỗi l l rượu chứa 525 kcal, nhiệt lượng này tương đương với 1/15 nhiệt lượng cần thiết cho cơ thể. Rượu sau khi uống uống có thể được cơ thể hấp thụ trực tiếp và tiêu hóa, sau 4 tiếng sẽ tự tiêu và không làm tăng thể trọng. Vì thế thường xuyên uống rượu vang không chỉ cung cấp phần nước và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp cho việc giảm béo.

6. Rượu vang có tác dụng lợi tiểu

Trong rượu vang chứa nhiều chất có tác dụng lợi tiểu, phòng chống phù và duy trì cân bằng tính kiềm chua trong cơ thể.

7. Rượu vang có tác dụng diệt vi trùng

Từ xa xưa mọi người đã biết đến tác dụng lớn nhất của rượu là diệt vi trùng. Cảm cúm là căn bệnh thường gặp nhất, hợp chất phòng chống mầm bệnh trong rượu vang có tác dụng chống lây nhiễm, phương pháp đơn giản nhất là uống một cốc rượu vang nóng hoặc đun nóng chút rượu vang sau đó đánh vào một quả trứng và uống sau khi nguội.

8. Rượu vang phòng chống ung thư

Nghiên cứu gần đây trên chuột bạch và cho thấy rượu vang có tác dụng phòng chống ung thư tương đối mạnh đặc biệt là ung thư tuyến vú.

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam