Anchor Restaurant

BERINGER FOUNDERS’ ESTATE PINOT NOIR

PINOT NOIR

Pinot Noir là rượu nho đỏ của Burgundy, hiện đã được thông qua (và nghiên cứu kỹ lưỡng) trong các vùng rượu vang trên khắp thế giới. Sự quyến rũ khó nắm bắt của loại đã mang nó đến tất cả các loại vườn nho, từ phía Tây Đức và phía bắc Italy đến Chile, Nam Phi, Úc và, có lẽ đáng chú ý nhất là California, Oregon và New Zealand. Nó là tộc trưởng của gia đình Pinot của các giống nho – được gọi là vì bó của chúng có hình dạng tương tự như hình nón thông (pinot bằng tiếng Pháp). Các thành viên khác của gia đình này gồm có Pinot Gris, Pinot Blanc, Pinot Meunier, Aligote và Pinard Noir, Chardonnay.

Pinot Noir gây ra nhiều tranh luận và tranh chấp hơn bất kỳ loại nho khác, trong đó hầu hết đều tập trung tìm kiếm và mô tả sự biểu hiện “chân thực” của giống. Các ví dụ từ Santenay khác hẳn với những sản phẩm được sản xuất ở phía bên kia của thế giới ở Central Otago, tuy nhiên tất cả đều không thể nhầm lẫn, chắc chắn là Pinot Noir. Phải mất rất nhiều sự chăm sóc và kỹ năng để Pinot thực hiện, và kết quả thay đổi mạnh mẽ từ nước kẹo có tính axit đến một số loại rượu vang giàu hương vị nhất trên trái đất. Sự hoàn hảo khó nắm bắt này đã thu hút sự ngưỡng mộ say mê đa dạng từ những người yêu thích rượu vang trên khắp thế giới.

 

HƯƠNG THƠM PINOT NOIR

Tinh hoa của rượu Pinot Noir là hương thơm của dâu tây và anh đào (anh đào màu đỏ tươi trong rượu nhẹ hơn và anh đào đen hầm trong những ví dụ nặng hơn), được củng cố trong những ví dụ phức tạp nhất bằng những gợi ý về lớp dưới (sous-bois). Pinot Noirs được xây dựng tốt, đặc biệt là từ mùa thu hoạch nóng hơn, cũng có ghi chú bằng da và violets, đôi khi đến gần quang phổ của Syrah.

Nhiệt độ mát hơn dẫn đến hương vị trái cây tươi hơn, trong khi thời gian lên men dài hơn, ủ ấm hơn và kết quả pigeage khiến cho rượu được chiết xuất nhiều hơn với cấu trúc tannic lớn hơn. Để giữ được càng nhiều nhân vật Pinot càng tốt, nhiều nhà sản xuất đã chuyển sang trồng nho sinh học, tránh sử dụng phân bón thương mại có thể phá vỡ sự cân bằng hoá học nhạy cảm của giống.

BERINGER FOUNDERS’ ESTATE PINOT NOIR

Nhà sáng lập viên Beringer Pinot Noir là màu ruby tươi sáng và hiển thị các hương vị chua chín được làm tròn bởi hương thơm của cây tuyết tùng và gia vị. Rượu này có hương vị trái cây ngọt ngào kết hợp với hương vị khó chịu của cây sồi. 

MÓN ĂN KÈM

BERINGER FOUNDERS’ ESTATE PINOT NOIR sẽ kết hợp hoàn hảo với một risotto rượu vang đỏ và cá hồi nướng.

Anchor Wine Boutique & Restaurant  

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam