Anchor Restaurant

BERINGER FOUNDERS’ ESTATE SAUVIGNON BLANC

SƠ LƯỢC RƯỢU NHO SAUVIGNON BLAN

Sauvignon Blanc là một loại rượu nho trắng từ miền tây nước Pháp, bây giờ đã thành công phát triển ở các vùng rượu vang đang nổi lên và thành lập trên khắp thế giới. Vào cuối thế kỷ 20, một khu vực mới bắt đầu có tiếng tăm là một trong những khu vực Sauvignon Blanc tuyệt vời trên thế giới: Marlborough, ở mũi phía bắc của South Island của New Zealand. Sự phát triển nhanh chóng của Marlborough Sauvignon Blanc là một trong những sự kiện ấn tượng nhất trong thế giới rượu. Hương vị đậm đà và dễ tiếp cận của một chiếc “Savvy” cổ điển của Marlborough đã thu hút được một thị trường rộng lớn trên toàn cầu, từ Hoa Kỳ và Canada tới Anh và Bắc Âu, Úc và Nhật Bản. Vào năm 2015, Sauvignon Blanc chiếm khoảng 85% lượng hàng xuất khẩu rượu vang của New Zealand.

Ngoài Pháp và New Zealand, giống này đã tương đối thành công ở các khu vực Thế giới mới như California, Chile (đặc biệt là thung lũng Casablanca và San Antonio) và Nam Phi. Ngay cả ở Úc giống này cũng có thể phát triển mạnh ở các vùng duyên hải lạnh hơn ở phía nam. Ở Châu Âu, các sườn núi thấp mát mẻ, nắng nóng của Alto Adige và Friuli ở miền bắc nước Ý sản xuất chất Sauvignon Blanc chất lượng cao, được sử dụng trong các hỗn hợp với các giống bản địa như Friulano hoặc của riêng nó.

Hương thơm cổ điển Sauvignon Blanc bao gồm cỏ, lê, lá đen củ cải trắng và măng tây cho táo xanh và quả dê tây, và các ghi chú bí ẩn hơn. Sauvignon thích hợp với mọi loại môi trường đang phát triển. Bởi vì nó chín sớm, nó có thể được trồng trong điều kiện khí hậu tương đối mát mẻ – quê hương Loire của nó là ví dụ rõ ràng nhất – trong khi độ axit tự nhiên cao cho phép nó giữ được mức độ tươi mát ngay cả ở những nơi ấm hơn. 

BERINGER FOUNDERS’ ESTATE SAUVIGNON BLANC

Rượu vang Beringer Founders’ Estate Sauvignon Blanc có màu chanh rõ ràng, nhạt; hương thơm trái cây nhiệt đới và cam quýt; khô và trung bình, có độ chua trung bình và kết cấu tròn chín; hương vị của quả dưa chín, dứa và trái cây.

Các nhà sáng lập viên Beringer Sauvignon Blanc cho thấy những đặc điểm trái cây tươi sáng với hương vị trái cây tươi ngon tuyệt vời được tăng cường với trái cây cam quýt, trái cây tươi chín và quả sung trắng. Rượu vang kết thúc với một lưu ý cỏ khô và axit sắc nét.

MÓN ĂN KÈM

Beringer Founders’ Estate Sauvignon Blanc là loại vang nổi tiếng rất được ưa chuộng trên thế giới. Không chỉ vì màu sắc rượu mà còn mùi vị ngon êm dịu sẽ lưu lại khoảnh khắc này. Hãy khám phá loại rượu này cùng với món cá nướng, thịt,… bạn sẽ tận hưởng được sự tuyệt diệu của nó.

Anchor Wine Boutique & Restaurant

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam