Anchor Restaurant

BIA CHIMAY – NGƯỜI TIÊN PHONG

Bia Chimay là đồ uống luôn được mọi người nồng nhiệt chào đón. Chimay là sản phẩm của đất nước Bỉ. Tương truyền bia Chimay được một vị cha xứ tên là Theodore nấu, ở Bỉ còn được gọi là “người tiên phong”. Cũng vì lí do đó mà Chimay còn có tên gọi khác là bia Thầy Tu.

Giới thiệu Bia Chimay:

Ra đời tại Bỉ từ năm 1862 nhờ ý tưởng của các thầy tu nơi đây, bia Chimay đến nay đã có khá nhiều loại được nhiều người trên thế giới ưa chuộng, trong đó có 3 loại bia Chimay đã rất nổi tiếng tại Việt Nam đó là: Đỏ, trắng và xanh, được gọi tùy theo màu của nút chai.

1. Chimay đỏ:

Bia Chimay đỏ 7%-330ml là sản phẩm bia lâu đời nhất của Chimay. Bia chimay đỏ Trappist này sở hữu một màu đồng đẹp mà làm cho nó đặc biệt hấp dẫn với bất cứ ai muốn sở hữu nó khi không đủ tự tin. Hương vị đầu tiên với một vị kem, tiếp theo đó nó sẽ cho ra một vị trái cây nhẹ mơ mùi từ quá trình lên men.

Bia Chimay đỏ có tên thường gọi là “Chimay red” với loại chai 330ml. Bia có màu đỏ đồng, bọt bia mịn. Quy trình lên men tạo cho bia Chimay đỏ mùi hương mơ nhẹ nhàng.

Ngoài ra, mùi hương của bia là một tổng hòa cân bằng của mùi hoa quả, lan tỏa trong vòm miệng khi uống. Bia có vị êm mượt, tươi mát, thoảng vị đắng nhẹ nhàng. Nồng độ cồn của bia Chimay đỏ là 7%. 

2. Chimay trắng:

Bia có màu vàng sáng, đục, bọt bia rất mịn. Mùi hương của Chimay trắng pha trộn hài hòa đặc trưng của hoa bia tươi và nấm men.

Bia Chimay trắng có sự cân bằng giữa 2 vị ngọt và hơi đắng nên bạn sẽ cảm nhận được men đắng của bia tan chảy trong miệng một cách êm dịu. Bia có độ cồn 8%. 

3. Chimay xanh: 

Bia Chimay Xanh là loại bia mạnh với độ cồn 9%, có hương thơm tươi mát của men bia tươi, thoảng hương hoa hồng và vị của mạch nha cháy.

Là loại bia được ủ trong phòng tối, với hương vị thơm ngon, có tên thường gọi là “Chimay Blue” với loại chai 330ml. Mùi hương quyến rũ mang đặc trưng men bia tươi mát, pha chút hương hoa hồng của loại bia này đã nhanh chóng khiến nó trở thành một loại bia được sản xuất quanh năm. Bia có vị “khô” khá rõ, cùng với vị caramel khá sắc nét. Bia có nồng độ 9%.

Chimay Xanh là chủ yếu phân biệt bởi nhân vật của mình một bia mạnh mẽ . Đây là một bia có hương thơm của nấm men tươi được kết hợp với ánh sáng , hoa hồng liên tục do đó mùi thơm đặc biệt dễ chịu. Hương vị của nó , nhận thấy khi nếm nó , chỉ làm nổi bật những cảm giác dễ chịu trong cảm nhận mùi thơm.

Thưởng thức Bia Chimay:

Thưởng thức bia Chimay đầu tiên phải dùng mũi để cảm nhận mùi hương như trái cây vừa chín tới, sau đó đưa từng ngụm Chimay vàomiệng, từ từ đón nhận sự xâm nhập từng đợt sóng bia trải đều khắp bề mặt lưỡi- một sự tấn công nhẹ nhàng mà nồng nàn khiến người đón nhận ngây ngất với men say đầy mê hoặc.

 Kết hợp Bia Chimay với thức ăn:

Bia bỉ Chimay kết hợp với thức ăn tuyệt vời cho việc dùng gồm những món nướng đặc trưng từ hương thơm của than hoa nướng thơm cháy khét, thịt xiên hun khói, bacon, xúc xích,…..tất cả tạo nên một bữa ăn trọn vẹn khi dùng với Bia Chimay này.

Bia Chimay  thường được ướp lạnh sẽ thơm và ngon hơn. Người uống cũng sẽ cảm nhận rõ rệt vị đắng dịu của bia. Đây là dòng bia ngoại với hương thơm dịu dàng của các loài trái cây tích hợp trong mỗi chai bia.

Anchor Beer Club

Anchor Beer Club & Restaurant

Anchor Wine Boutique & Restaurant

Comments