Anchor Restaurant

BIA HOEGAARDEN

Bia Hoegaarden trắng là sản phẩm bia truyền thống của Bỉ có màu vàng ngà và có một hương vị vượt thử thách về thời gian, với thành phần 50% mạch nha và 50% lúa mạch. Uống lạnh ở nhiệt độ 3độ C, phù hợp khi dùng làm món khai vị hoặc với đồ tráng miệng.

Nghệ thuật ủ bia trắng có được là nhờ nỗ lực sáng tạo của các tu sĩ ở thị trấn nhỏ mang tên Hoegaarden ở Bỉ, họ khám phá từ năm 1445  trong một ngôi làng nhỏ của Bỉ, công thức về một loại bia tuyệt vời đã được phát triển, trong đó thành phần truyền thống đã được cân bằng một cách hài hòa. Các loại rau mùi cay và một chút vỏ cam Curacao khiến bia có hương vị vô cùng đặc trưng.

  

Ngày nay Hoegaarden được biết đến như là một loại bia Bỉ chính hiệu, thương hiệu đã dành được nhiều giải thưởng danh giá, điển hình như là loại bia duy nhất dành 4 huy chương vàng liên tiếp trong giải World Beer Cup được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, một trong những cuộc thi bia uy tín nhất trên thế giới.

Bia mang phong cách bia Strong Ale đậm đà của Bỉ. Còn được gọi là bia Sexy Adam & Eva hay bia Trái cấm. Là một trong những loại bia ngon số một của Bỉ. Được ủ với công thức bí ẩn của malt đen và các loại gia vị. Ban đầu, bia này chỉ được sản xuất để phục vụ lễ hội ở thị trấn Hoegaarden, và cho đến hiện tại, bia đã trở thành loại đồ uống xuất khẩu rộng rãi trên toàn thế giới.

Quá trình lên men lần hai được thực hiên trong chai giúp cho bia đảm bảo độ chín & cân bằng. Hương vị ngọt ngào của hoa quả đỏ mềm mại, ngọt ngào kết hợp mạch nha rang, hoa bia, rau mùi, vỏ cam khô và nấm men. Sự cân bằng tuyệt vời được nhấn mạnh bởi hương thơm cay & khô.

Hoegaarden trải qua một khoảng thời gian dài, vẫn giữ nguyên mùi vị thơm ngon của bia truyền thống của Bỉ. Bằng tay nghề khéo léo, cùng  việc sở hữu công thức truyền thống, bia Hoegaarden đem đến cho bạn sự lựa chọn hợp lý nhất cho những ngày “bất chợt thèm bia”.

Nước bia nhẹ nhàng, mềm mại và có vị cam quýt, bia Hoegaarden (đọc giống như Who garden) cùng với salad và đồ biển là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Gia vị và mùi cam quýt trong thức ăn được cảm nhận rõ rệt trong mùi vị của bia Hoegaarden

Cách thưởng thức bia:

Cũng như nhiều loại bia nhập khẩu khác, Hoegaarden ngon hơn khi bạn thưởng thức lạnh. Một cốc bia mát lành trong những ngày nóng bức, sẽ xua tan mọi muộn phiền của bạn.

Điểm đặc biệt, bia Hoegaarden sẽ tuyệt hơn nếu bạn sử dụng ly đặc trưng. Bạn hãy thử thưởng thức trong 1 chiếc ly thủy tinh hình lục giác đặc trưng, được mài và cắt góc giúp ly giữ nhiệt lâu hơn, làm tăng mùi vị tuyệt hảo của bia hơn.

Chi tiết bia Hoegaarden:

Loại bia                : Ale                                                                  Màu                    : Vàng

Độ cồn                : 5% Vol                                                          Xuất xứ               : Bỉ

Dung tích           : 330 ml                                                          Quy cách           : 24 chai/ thùng

Anchor Wine Boutique & Restaurant

 

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam