Anchor Restaurant

CÁC LOẠI LY ĐỂ UỐNG RƯỢU VANG

Mỗi loại rượu vang có hương vị, màu sắc và nồng độ khác nhau và phải dùng ở những nhiệt độ khác nhau. Để tôn vinh lên những đặc trưng của rượu cũng như đẳng cấp của người thưởng thức thì việc chọn ly uống rượu vang cũng vô cùng quan trọng.

Ly uống rượu vang đỏ

Ly uống vang đỏ có thân to rộng, miệng ly thon gọn

Rượu vang đỏ là loại rượu vang phổ biến nhất và cũng là loại vang được yêu thích nhất. Vang đỏ thường dùng hầu hết trong các bữa ăn, đặc biệt dùng trong món ăn chế biến các loại thịt màu đỏ (thịt bò, trâu, nai..).

Ly uống vang đỏ là loại ly cỡ lớn, cỡ 205 ml, chân cao, thân to rộng, miệng ly thon gọn và mảnh hơn phần thân để hương rượu vang đủ đậm và phảng phất, phải trong suốt để tôn lên màu nguyên chất của rượu.

Khi rót vang đỏ chỉ rót 2/3 ly. Khi uống chỉ dùng ngón tay nâng nhẹ phần chân hoặc thân của ly và không được cầm quá chặtc để tránh làm tăng nhiệt độ của rượu ảnh hưởng đến hương vị.

Ly uống rượu vang trắng

Ly uống vang trắng có thiết kế cao thanh thoát

Ly để uống rượu vang trắng thường là loại ly có thiết kế cao thanh thoát, phần chân dài để người dùng thoải mái cầm ở nhiều cách khác nhau.

Phần thân của ly uống rượu vang trắng nhỏ hơn vang đỏ, vì không cần phải có hơi gas, không cần tiếp xúc với không khí. Phần miệng ly nhờ đó mà giúp cho hương vị của rượu được giữ tròn đưa đến đúng phía trước miệng người thưởng thức.

Nếu uống rượu vang có hương mạnh hơn, dùng ly chân cao, thân nhỏ, bụng nhỏ gọn, miệng nhỏ gọn.

Ly uống rượu vang sủi tăm

Vang sủi tăm thích hợp nhất là loại ly tulip dài, miệng to dần từ dưới lên

Ly uống rượu vang sủi tăm thích hợp nhất là loại ly tulip dài, miệng to dần từ dưới lên. Thiết kế này của ly này làm chậm quá trình bão hòa khí carbon, làm nổi bật mùi hương trái cây và độ tươi.

Thiết kế này nhằm hạn chế tay người tiếp xúc với rượu để rượu giữ được độ lạnh khi thưởng thức.

Khi rót các loại vang sủi tăm, lượng rượu rót vào ly chỉ nằm ở mức 1/2 đến 2/3 dung tích của ly rượu. Cần nghiêng ly ở một góc nghiêng nhẹ khi rót rượu vang vào. Không nên rót rượu vào ly quá sớm vì điều này sẽ khiến cho các bọt khí trong rượu bốc hơi hết, rượu sẽ mất đi độ thơm ngon.

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam