Anchor Restaurant

CÁCH CẦM LY RƯỢU VANG ĐÚNG CHUẨN

Khi tìm hiểu về rượu vang, sẽ có rất nhiều vấn đề đáng quan tâm. Không chỉ tuổi rượu, hương vị rượu, cách bảo quản,… Mà việc thưởng thức rượu cũng có cách riêng. Việc cầm ly uống rượu vang đúng cách cũng giúp bạn trở nên sang trọng, sành điệu hơn trước người đối diện.

Vậy phải cầm ly rượu như thế nào mới là đúng cách? Đến nay vẫn có nhiều bàn cãi về cách cầm ly rượu vang: cầm trên bầu hay chân ly. Vậy cách nào sẽ phù hợp nhất, vì sao?

Ông Nguyễn Tiến Thịnh, chuyên gia rượu vang, Giám đốc đào tạo Công ty Nhập khẩu rượu vang Đa Lộc: Một đặc điểm mà cấu tạo của tất cả các loại ly uống rượu vang dù trắng hay đỏ, vàng, sâm panh… là đều có chân cầm. Từ cấu tạo này sẽ định hướng đến cách thưởng thức rượu và cầm chân ly.

Theo đó, thưởng thức rượu vang bao gồm có giác quan: nhìn, ngửi. nếm. Theo nguyên tắc, khi cầm vào chân ly thì người uống có thể nhìn rõ màu rượu mà không bị khuất. Cách cầm được nhiều người phân tích là đúng và thanh lịch nhất là cầm lùi về phía đế ly giữa ngon cái, ngón trỏ và ngón giữa.  Hai ngón tay còn lại để tự nhiên, không gò bó. Cách cầm này cũng rất thoải mái khi bạn nâng ly lên cao và khi thưởng thức.

Uống rượu vang cần ngửi, mà để ngửi lại cần lắc đều. Nên nếu cầm chân ly, rượu sẽ sánh lên bầu ly tròn, lúc này nhìn sẽ thấy vừa đẹp lại dễ lắc.

Sau nữa, nếu cầm bầu ly lâu sẽ sinh ra nhiệt do đó ảnh hưởng chất lượng rượu vang. Hoặc khi ăn tay dính bẩn, nếu cầm lên bầu sẽ làm ly không đẹp.

Lý do cuối, khi hai người cùng cầm bầu ly để cụng sẽ có tiếng bộp bộp, trong khi cầm chân ly sẽ cho tiếng keng keng, có độ ngân.

 

Comments