Anchor Restaurant

HUNTER’S MARLBOROUGH KAHO ROA SAUVIGNON BLANC

Hunter’s Marlborough Kaho Roa Sauvignon Blanc là loại rượu vang hàng đầu của Hunter. Cuộc đột nhập lớn của Hunter diễn ra vào năm 1986 khi Irishman Ernie Hunter, người sáng lập Rượu Hunter, đã đưa Fumé Blanc (cây sồi già sauvignon Blanc) tới Hội chợ rượu Sunday Times ở London, nơi rượu vang đã giành được Wine of the Show. Điều này không chỉ đưa rượu Hunter’s Wines lên bản đồ thế giới mà còn giới thiệu những loại rượu vang New Zealand với thế giới. 

SƠ LƯỢC SAUVIGNON BLANC

Sauvignon Blanc là một loại rượu nho trắng từ miền tây nước Pháp, bây giờ đã thành công phát triển ở các vùng rượu vang đang nổi lên và thành lập trên khắp thế giới. Trong khi nho có thể dễ dàng liên kết với Thung lũng Loire (đối với vai trò then chốt của nó trong Sancerre và Pouilly-Fume), nó có nhiều khả năng có nguồn gốc từ Bordeaux, nơi thường pha trộn với Semillon.

Vào cuối thế kỷ 20, một khu vực mới bắt đầu có tiếng tăm là một trong những khu vực Sauvignon Blanc tuyệt vời trên thế giới: Marlborough, ở mũi phía bắc của South Island của New Zealand. Sự phát triển nhanh chóng của Marlborough Sauvignon Blanc là một trong những sự kiện ấn tượng nhất trong thế giới rượu. Hương vị đậm đà và dễ tiếp cận của “Savvy” cổ điển của Marlborough đã thu hút được một thị trường rộng lớn trên toàn cầu, từ Hoa Kỳ và Canada tới Anh và Bắc Âu, Úc và Nhật Bản. Vào năm 2015, Sauvignon Blanc chiếm khoảng 85% lượng hàng xuất khẩu rượu vang của New Zealand.

Bên ngoài Pháp và New Zealand, giống này đã tương đối thành công ở các khu vực Thế giới mới như California, Chile (đặc biệt là thung lũng Casablanca và San Antonio) và Nam Phi. Ngay cả ở Úc giống này cũng có thể phát triển mạnh ở các vùng duyên hải lạnh hơn ở phía nam. Ở Châu Âu, các sườn núi thấp mát mẻ, nắng nóng của Alto Adige và Friuli ở miền bắc nước Ý sản xuất chất Sauvignon Blanc chất lượng cao, được sử dụng trong các hỗn hợp với các giống bản địa như Friulano.

HUNTER’S MARLBOROUGH KAHO ROA SAUVIGNON BLANC

Hunter’s Marlborough Kaho Roa Sauvignon Blanc là loại rượu vang hàng đầu của Hunter. Cuộc đột nhập lớn của Hunter diễn ra vào năm 1986 khi Irishman Ernie Hunter, người sáng lập Rượu Hunter, đã đưa Fumé Blanc (cây sồi già sauvignon Blanc) tới Hội chợ rượu Sunday Times ở London, nơi rượu vang đã giành được Wine of the Show. Điều này không chỉ đưa rượu Hunter’s Wines lên bản đồ thế giới mà còn giới thiệu những loại rượu vang New Zealand với thế giới.

Được làm theo một phong cách nhẹ nhàng hơn để cho phép các nhân vật Sauvignon Blanc riper được hỗ trợ bởi cây sồi hơn là được làm bằng gỗ sồi. Vòm miệng đầy, tròn và thể hiện sức mạnh của trái cây cân bằng bởi cơ thể của lên men thùng. Đây là loại rượu vang lý tưởng với hương vị lâu dài và cấu trúc tốt. Nó có thể được tiêu thụ ngay bây giờ hoặc được hưởng trong 2-3 năm tới.

PHÙ HỢP VỚI THỰC PHẨM

Hunter’s Marlborough Kaho Roa Sauvignon Blanc là một loại rượu trắng khô có thể được thưởng thức riêng. Khi kết hợp với thực phẩm, nó đặc biệt phù hợp với hải sản tươi sống và nướng, lý tưởng với hầu hết các món khai vị và nó có thể là một sự kết hợp hoàn hảo với salad, các món rau hoặc thịt trắng. Pho mát tốt nhất bao gồm pho mát dê, feta, pecorino hoặc cheddars sắc nét.

Anchor Wine Boutique & Restaurant

Post a Comment