Anchor Restaurant

HUNTER’S MARLBOROUGH PINOT NOIR

Giống nho Pinot Noir, là giống nho đỏ duy nhất của Burgundy được cho là đã được sinh ra từ một loại nho hiếm thấy được trồng chỉ ở một vài khu vực được lựa chọn của Pháp, Gouais Blanc.

SƠ LƯỢC RƯỢU NHO PINOT NOIR

Pinot Noir là rượu nho đỏ của Burgundy, hiện đã được thông qua (và nghiên cứu kỹ lưỡng) trong các vùng rượu vang trên khắp thế giới. Sự quyến rũ khó nắm bắt của loại rượu này đã mang nó đến tất cả các vườn nho, từ phía Tây Đức và phía bắc Italy đến Chile, Nam Phi, Úc và, có lẽ đáng chú ý nhất là California, Oregon và New Zealand. Nó là tộc trưởng của gia đình Pinot của các giống nho – chúng có hình dạng tương tự như hình nón thông (pinot bằng tiếng Pháp). Các thành viên khác của gia đình này gồm có Pinot Gris, Pinot Blanc, Pinot Meunier, Aligote và Pinard Noir, Chardonnay.

Pinot Noir gây ra nhiều tranh luận và tranh chấp hơn bất kỳ loại nho khác, trong đó hầu hết đều tập trung tìm kiếm và mô tả sự biểu hiện “chân thực” của giống. Các ví dụ từ Santenay khác hẳn với những sản phẩm được sản xuất ở phía bên kia của thế giới ở Central Otago, tuy nhiên tất cả đều không thể nhầm lẫn, chắc chắn là Pinot Noir. Phải mất rất nhiều sự chăm sóc và kỹ năng để Pinot thực hiện, và kết quả thay đổi mạnh mẽ từ nước kẹo có tính axit đến một số loại rượu vang giàu hương vị nhất trên trái đất. Sự hoàn hảo khó nắm bắt này đã thu hút sự ngưỡng mộ say mê đa dạng từ những người yêu thích rượu vang trên khắp thế giới.

HUNTER’S MARLBOROUGH PINOT NOIR

Được thành lập vào năm 1983 bởi Jane Hunter và người chồng cũ Ernie của mình, Hunter’s xứng đáng được coi là một trong sáu vị trí hàng đầu trong khu vực. từ một gia đình trồng nho Nam Úc và một nhà trồng cà phê đã được đào tạo, Jane đã làm chủ tịch từ 25 năm nay và từ lâu đã là một phát ngôn viên đam mê rượu Marlborough.

Rượu này được sản xuất theo mẻ nhỏ bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật làm rượu khác nhau để thử và nâng cao đặc tính của từng vườn nho. Một phần trái cây đã được rải xuống những thùng nhỏ nhỏ cho đến khi hoàn thành quá trình lên men. Điều này cho phép các thành phần trái cây nhẹ được thể hiện. Việc lên men đã được bơm lên hai lần một ngày với nhiệt độ lên tới 32 độ để đạt được màu sắc và chất tannin cho xương sống của rượu vang. 

Hunter’s Marlborough Pinot Noir có hương thơm của  gia vị, anh đào, dâu tây, thảo mộc và quả mâm xôi khi chín. Đây là rượu vang nhẹ đến vừa, có độ axit cao và có thể già đi.

MÓN ĂN KÈM

Hunter’s Marlborough Pinot Noir là loại vang nổi tiếng, rất được ưa chuộng trên thế giới. Không chỉ vì màu sắc rượu mà còn mùi vị ngon êm dịu sẽ lưu lại khoảnh khắc này. Hãy khám phá loại rượu này cùng với thịt heo nướng, thịt gà quay và với các loại pho mát…. bạn sẽ tận hưởng được sự tuyệt diệu của nó. 

Anchor Wine Boutique & Restaurant

Comments

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam