Anchor Restaurant

LÝ DO HẦU HẾT NGƯỜI ĐỨC DÙNG BIA CHAI THỦY TINH

Hiện nay, có nhiều người nhận định rằng việc uống bia lon tiện và tốt hơn bia chai thủy tinh nhưng đối với người Đức, cội nguồn của văn hóa bia thì việc uống bia từ chai thủy tinh vẫn là tuyệt nhất. Bởi ngoài nét văn hóa về bia thì họ còn có tinh thần bảo vệ môi trường rất lớn, sự hòa hợp của văn hóa uống bia và tinh thần bảo vệ môi trường của họ đã tạo nên hệ thống Pfand.

HỆ THỐNG PFAND LÀ GÌ?

Logo chứng nhận sản phẩm thuộc hệ thống Pfand

Logo chứng nhận sản phẩm thuộc hệ thống Pfand

Hệ thống Pfand của Đức đã được đưa vào và có hiệu lực từ năm 2003, để đảm bảo rằng người Đức có một chính sách có trách nhiệm đối với việc tái chế, bảo vệ môi trường. Với nền văn hóa uống bia lâu đời của người Đức, thì việc hệ thống này ra đời nhằm khuyến khích các công ty bia cung cấp sản phẩm bia của họ trong các chai thủy tinh tái sử dụng lại chúng. Bởi vì theo nghiên cứu thì những chai thủy tinh có thể tái sử dụng tối đa 50 lần và khi tái sử dụng thì việc này giúp giảm lượng khí thải CO2. Bởi trong quá trình sản xuất bia thì việc tái sử dụng sẽ hạn chế việc sản xuất chai thủy tinh mới và khi hạn chế việc sản xuất thì lượng khí CO2 lưu thông của quá trình cũng giảm. Không những vậy, quá trình rửa và khử trùng các chai tái sử dụng cũng cực kỳ thân thiện với môi trường về sản lượng CO2 thoát ra so với lượng CO2 trong sản xuất các chai sử dụng một lần.

Máy Pfand tự động

Máy Pfand tự động

hệ thống pfand với chính sách “tiền cọc”

Để khuyến khích người dân chấp hành hệ thống Pfand tốt, chính phủ đã đưa ra chính sách “Tiền cọc”. Đầu tiên, nhà bán buôn hoặc nhà bán lẻ trả tiền đặt cọc cho nhà sản xuất bia, khoản tiền gửi này sau đó được chuyển trực tiếp đến khách hàng dưới dạng phụ phí khi mua bia. Và phần phụ phí hay tiền cọc này sẽ được trả lại khi khách hàng sau khi họ đem trả vỏ chai bia đã qua sử dụng đến cửa hàng tham gia hệ thống hoặc máy Pfand tự động. Khoản “tiền cọc” này giao động khoảng €0.08 đối với những chai bia 300ml và 500ml đến €3,10 khi bạn trả nguyên thùng bia tiêu chuẩn gồm 20 chai. Vậy nên ngoài hương vị, cảm nhận khi uống bia trong chai thủy tinh thì chính tinh thần vì môi trường mới là động lực chính để người Đức uống bia chai thủy tinh hơn bia lon.

Comments

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam