Anchor Restaurant

MISHA’S VINEYARD THE STARLET SAUVIGNON BLANC

Mishas Vineyard The Starlet Sauvignon Blanc là một loại rượu nho trắng từ miền tây nước Pháp, bây giờ đã thành công phát triển ở các vùng rượu vang đang nổi lên và thành lập trên khắp thế giới.

SƠ LƯỢC SAUVIGNON BLANC

Sauvignon Blanc là một loại rượu nho trắng từ miền tây nước Pháp, bây giờ đã thành công phát triển ở các vùng rượu vang đang nổi lên và thành lập trên khắp thế giới. Trong khi nho có thể dễ dàng liên kết với Thung lũng Loire (đối với vai trò then chốt của nó trong Sancerre và Pouilly-Fume), nó có nhiều khả năng có nguồn gốc từ Bordeaux, nơi thường pha trộn với Semillon.

Vào cuối thế kỷ 20, một khu vực mới bắt đầu có tiếng tăm là một trong những khu vực Sauvignon Blanc tuyệt vời trên thế giới: Marlborough, ở mũi phía bắc của South Island của New Zealand. Sự phát triển nhanh chóng của Marlborough Sauvignon Blanc là một trong những sự kiện ấn tượng nhất trong thế giới rượu. Hương vị đậm đà và dễ tiếp cận của “Savvy” cổ điển của Marlborough đã thu hút được một thị trường rộng lớn trên toàn cầu, từ Hoa Kỳ và Canada tới Anh và Bắc Âu, Úc và Nhật Bản. Vào năm 2015, Sauvignon Blanc chiếm khoảng 85% lượng hàng xuất khẩu rượu vang của New Zealand.

Bên ngoài Pháp và New Zealand, giống này đã tương đối thành công ở các khu vực Thế giới mới như California, Chile (đặc biệt là thung lũng Casablanca và San Antonio) và Nam Phi. Ngay cả ở Úc giống này cũng có thể phát triển mạnh ở các vùng duyên hải lạnh hơn ở phía nam. Ở Châu Âu, các sườn núi thấp mát mẻ, nắng nóng của Alto Adige và Friuli ở miền bắc nước Ý sản xuất chất Sauvignon Blanc chất lượng cao, được sử dụng trong các hỗn hợp với các giống bản địa như Friulano.

Sau khi kết hợp với Semillon, như trong hầu hết các Bordeaux blanc, Sauvignon được tìm thấy trong một số loại rượu trắng tốt nhất trên thế giới. Mặc dù nói chung là một thành phần nhỏ, nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng cùng với Semillon ở Sauternes, giống cây gần nhất sẽ đến đỉnh cao nhất của dải rượu vang. Từ những năm 1970, sự kết hợp này đã trở thành sự pha trộn màu trắng chủ yếu ở vùng sông Margaret của Úc.

HƯƠNG VỊ MISHA’S VINEYARD THE STARLET SAUVIGNON BLANC

Hương thơm cổ điển Sauvignon Blanc bao gồm cỏ, lê, lá đen củ cải trắng và măng tây cho táo xanh và quả dê tây. Loại thứ hai là một dấu hiệu của một loại rượu vang từ Pouilly-Fume, nơi mà hương vị được biết đến như pierre à fusil, xuất phát từ sự hiện diện của các lớp đất đá vôi ở địa phương cao. Hiệu ứng này được tuyên bố và nhất quán rằng Sauvignon Blanc đã từng được biết đến rộng rãi như Blanc Fumé trong khu vực Loire này.

Màu sắc tươi sáng Sauvignon Blanc có nhiều điểm giống với Cabernet Sauvignon có màu da sẫm màu, không chỉ trong tên và vùng của nguồn gốc. Các hương vị ớt chuông và măng tây có thể phát hiện được trong các loại rượu vang của cả hai loại đều giảm xuống các hợp chất hương vị methoxypyrazine ở cả hai giống. Hai giống này, trên thực tế, liên quan đến di truyền học; Sauvignon đã trở thành cha mẹ của Cabernet Sauvignon sau khi đi qua tự nhiên với Cabernet Franc trong một vườn nho Bordeaux thế kỷ 18. Cả cha mẹ và con cái đã trở thành hai trong số những giống nho được trồng rộng rãi nhất trên thế giới.

Với hương vị bưởi, mandarin và quả hồi hồi, Otago Sauvignon Blanc cân bằng hương thơm ngọt ngào với axit xì dầu tươi và giữ được vòm miệng mịn màng.

Phù hợp VỚI Thực phẩm

Mishas Vineyard The Starlet Sauvignon Blanc là một loại rượu trắng khô có thể được thưởng thức riêng. Khi kết hợp với thực phẩm, nó đặc biệt phù hợp với hải sản tươi sống và nướng, lý tưởng với hầu hết các món khai vị và nó có thể là một sự kết hợp hoàn hảo với salad, các món rau hoặc thịt trắng. Pho mát tốt nhất bao gồm pho mát dê, feta, pecorino hoặc cheddars sắc nét.

Anchor Wine Boutique & Restaurant

Comments

  • February 3, 2024

    El correo electrónico no es seguro y puede haber vínculos débiles en el proceso de envío, transmisión y recepción de correos electrónicos. Si se aprovechan las lagunas, la cuenta se puede descifrar fácilmente.

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam