Anchor Restaurant

TRAPICHE VINEYARDS SAUVIGNON BLANC

TRAPICHE VINEYARDS

Được thành lập vào năm 1883, Trapiche là nhà sản xuất rượu vang Argentinean được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Nằm ở Mendoza ở chân thềm núi Andes, Trapiche có một số khu đất rộng lớn nhất trong khu vực, với hơn 2.500 mẫu của vườn nho của riêng mình. Dưới sự hướng dẫn của Chief Winemaker, Daniel Pi, Trapiche đã củng cố tất cả việc trồng nho, tạo ra sự kết hợp giữa sản xuất rượu vang và nông nghiệp. Cùng với đội sản xuất rượu của ông và Marcelo Belmonte, Giám đốc Nghành trồng nho, tầm nhìn của Daniel Pi đối với Trapiche là để thể hiện sự phong phú của sự đa dạng của terroir ở Argentina.

Tất cả các loại rượu Trapiche đều được thu hoạch bằng tay, chế biến bằng tay và được gia vị tại nhà máy rượu. Rượu có phong cách quốc tế mới, thân thiện với người tiêu dùng, đại diện cho Argentina tốt nhất.

Nho làm rượu vang này được thu hoạch thủ công từ các vườn nho nằm ở Lujan de Cuyo và Alto Agrelo y Tupungato. Các cây nho thường được đào tạo theo chiều dọc với một số cây nho già trên không được đào tạo. Đất đai là đất sét và cát trên những tảng đá. Phải được làm mát đến 10 ° C và có một nén khí, lạnh và lắng đọng trước khi lên men kiểm soát ở 15 ° C. Rượu vang được làm từ 12 tháng tuổi trong thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ. Một nửa rượu vang trải qua quá trình lên men malolactic, và có pha trộn và lọc trước khi đóng chai.

SƠ LƯỢC SAUVIGNON BLANC

Giống như Riesling, rượu Sauvignon Blanc thường có mùi thơm khá nồng, thỉnh thoảng có vị hăng cay, với hương vị của quả lý gai, măng tây và mùi cỏ mới cắt. Nho trắng Sauvignon Blanc được trồng ở vùng lạnh thường có mùi cam, quýt. Trong khi nho được trồng ở vùng có khí hậu ấp áp thì có mùi trái cây, dưa gang, quả sung, đặc biệt tại vùng Loire Valley (Pháp) thì lại có mùi giống như khoáng chất. Rượu Sauvignon Blanc có độ chua cao hơn Chadonnay.

Sauvignon Blanc, theo một số người uống vang tại Việt Nam, có một hương thơm đặc trưng của “quả thị” mà nếu miêu tả thì kể cả wine maker làm ra những chai Sauvignon Blanc cũng không biết mùi “quả thị” là mùi gì. Thưởng thức rượu vang cần khoáng đạt, bạn có thể tự “ấn định” một mùi vị nào đó cho loại vang bạn thích!

MÓN ĂN KÈM SAUVIGNON BLANC

Trapiche Vineyards Sauvignon Blanc là loại rượu vang trắng không chỉ nổi bậc với hương vị của quả lý gai, măng tây và mùi cỏ mới cắt mà còn đặc sắc với màu sắc của vang, hương thơm rồng nàng, cay được rất nhiều tín đồ mê rượu ưa thích. 

Trapiche Vineyards Sauvignon Blanc với hương vị thảo dược hơn và nhân vật ma giống như làm cho nó một loại rượu vang tuyệt vời để sử dụng với các loại thực phẩm có sử dụng nhiều rau xanh để chuẩn bị và diễn ra tốt đẹp với nước sốt giấm dựa trên nhẹ hơn hoặc nước sốt màu xanh lá cây. Những cặp phổ biến nhất với Sauvignon Blanc là:

  • Risotto với măng tây
  • Sốt pesto
  • Tacos với salsa verde
  • Cá vảy trắng nhẹ hơn như cá rô phi, cá bơn và cá hồi
  • Xà lách mì ống
  • Rau rang (mầm brussel, rễ cần tây, bí)

Post a Comment

Website thuộc bản quyền công ty TNHH MTV Thuận Nhĩ.
MST: 0401223980 - Địa chỉ: 77 Đặng Vũ Hỷ, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam